Trường THPT Kim Bình tổ chức các hoạt động chào đón năm học mới 2018- 2019

      Thực hiện kế hoạch năm học, từ ngày 1/8/2018 đến ngày 30/8/2018 trường THPT Kim Bình đã tổ chức một số hoạt động đầu năm chào đón năm học mới 2018- 2019.

       Năm học này, nhà trường có hơn 40 cán bộ giáo viên, nhân viên và 630 học sinh trong đó có 243 học sinh lớp 10 mới tuyển. Đối với học sinh đầu cấp học giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức các hoạt động tập thể để các em làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, tạo điều kiện cho học sinh hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới như: Sinh hoạt về truyền thống, giới thiệu tổ chức bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng bộ môn, thiết bị học tập; phổ biến về sinh hoạt nội quy học sinh, nội quy Kí túc xá…

          Nhà trường đã tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh, phát cỏ xung quanh khu vực để tạo môi trường thân thiện, góp phần tôn tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trước thềm năm học mới.

Học sinh tham gia lao động tại sân trường

Học sinh lao động phát cỏ tại khu KTX

     Các em học sinh nam của nhà trường đã cùng các thầy giáo tu sửa bàn ghế, sửa chữa hệ thống điện tại các phòng học để đảm bảo đủ các điều kiện học tập cho các em. Hệ thống trang thiết bị cần thiết cũng được nhà trường bổ sung để giúp các thầy cô có đủ điều kiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng các giờ giảng.

Tu sửa bàn ghế chào đón năm học mới

     Cũng trong thời gian này BCH Đoàn trường đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa thiết thực: Tổ chức cho học sinh chăm sóc khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình nhằm giáo dục cho các em học sinh truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, niềm tự hào khi được sống và học tập trên quê hương cách mạng Kim Bình nơi từng diễn ra Đại hội 2 của Đảng tháng 2 năm 1951; tổ chức tập văn nghệ để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới…

Học sinh tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho khai giảng năm học mới

         Mục đích nhằm giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và sinh hoạt, phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường, tạo tình cảm, niềm tin cho học sinh đối với nhà trường và thầy, cô giáo. Nâng cao nhận thức và hiểu biết của học sinh về truyền thống, cơ sở vật chất, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử văn hóa và các quy định khác của nhà trường đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới, các hoạt động đầu năm học đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh tạo khí thế phấn khởi bước vào năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiều thành tích cao trong dạy và học của thầy và trò trường THPT Kim Bình.

Nguyễn Quang Huy

Bí thư Đoàn trường THPT Kim Bình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 169
Năm 2019 : 3.072