Các hoạt động ý nghĩa chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Trường THPT Kim Bình

      Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), trường THPT Kim Bình đã phối hợp với các Đoàn xã trong vùng tuyển và các tổ chức trong nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn trường.

      Với vai trò xung kích tình nguyện, Đoàn trường đã tham gia vệ sinh khu vực xã Kim Bình và di tích lịch sử, huy động được 216 công lao động để tổng vệ sinh khu vực. Đặc biệt trong tháng 3 BCH Đoàn Thanh niên cùng với các Đoàn xã (Linh Phú, Tri Phú, Bình Nhân, Kim Bình, Vinh Quang) tổ chức thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông”. Phối hợp với BCH Đoàn Xã Kim Bình dọn vệ sinh cánh đồng và khơi thông kênh mương thông Đồng Cột, đổ sân bóng chuyền thôn Khuổi Chán.

Đoàn viên thanh niên trường THPT Kim Bình tham gia vệ sinh đồng ruộng tại thôn Đồng Cột

          Đoàn TN trường THPT Kim Bình phối hợp với BCH Đoàn Xã Linh Phú giúp thu hoạch và trồng mía giúp đỡ gia đình chính sách: Ông Hà Ngọc Thuyền thôn Pác Hóp xã Linh Phú

Đoàn viên, thanh niên nhà trường

tham gia giúp đỡ gia đình chính sách

       Đầu tháng 3, Đoàn trường đã phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm; các thầy cô giáo dạy môn thể dục tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để chào mừng Tháng thanh niên. Giải bóng đá cấp trường với sự tham gia của 14 đội nam và 8 đội nữ cùng các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố …. được học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng. Đây là các hoạt động bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu ngoài giờ học đồng thời rèn luyện tinh thần tập thể, sức khỏe, nâng cao ý thức luyện tập thể dục thể thao.

Trận giao lưu bóng đá nữ của 2 chi Đoàn tại trường THPT Kim Bình

          Ngày 25/3/2018, Đoàn trường tổ chức Hội thi văn nghệ giữa các chi đoàn. 15/15 chi Đoàn tích cực, hưởng ứng nhiệt tình cho Hội thi với hơn 38 tiết mục. Trong đó, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng đã đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Tiêu biểu là tiết mục của các chi đoàn: 10A1, 10A2, 11B1, 11B2, 11B3....

Một số hình ảnh về Hội thi văn nghệ

 

 

 

 

          

Ngày 26 tháng 3 trong lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn THCS Hồ Chí Minh và tổ chức trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 25 cá nhân đoàn viên đã có thành tích trong các hoạt động phong trào đoàn năm học 2017 - 2018 và tổ chức kết nạp 72 thanh niên ưu tú vào Đoàn.

Thầy giáo Nguyễn Quang Huy  - Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống và tổng kết các phong trào của Đoàn TN

        Thông qua các hoạt động có ý nghĩa trên, các Đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội giao lưu học tập và trải nghiệm cùng các Đoàn cơ sở, đồng thời thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, từ đó có ý thức tu dưỡng, phấn đấu tốt hơn trong học tập và rèn luyện. Qua đây, các em được giáo dục thêm về tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, biết quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn, thêm gắn bó với nhân dân địa phương nơi cư trú.

                                                                                         Lê Duy Bách

Giáo viên trường THPT Kim Bình

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 261
Năm 2019 : 1.116